นอภ.ลาดหลุมแก้วพร้อมสาธารณสุข เข้าตรวจสอบรง.รีไซเคิลหลังมีคนร้อง


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 พ.ย.59 นายพิษณุ ประภาธนานันท์ นายอำเภอลาดหลุมแก้ว นายสุริยะ ภิรมษ์พร้อม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลลาดหลุมแก้ว นายไตรภพ แจ้งดี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.ลาดหลุมแก้ว พร้อมสาธารณสุขอำเภอ และฝ่ายปกครองท้องถิ่น อบต.ลาดหลุมแก้ว ได้เดินทางเข้าตรวจสอบ บริษัท ปราบขยะรีไซเคิล จำกัด เลขที่ 888 หมู่ 5 ต.ลาดหลุมแก้ว อ.ลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี หลังจากมีชาวบ้านร้องเรียนว่ามีกลิ่นเหม็น โดยมี นายอดิศร กุลปัญญาพินิจ ตัวแทนบริษัทดังกล่าว เป็นผู้ให้ข้อมูลแก่ชุดตรวจสอบ และมี ร.ต.ประจงฤทธิ์ อินดี ปตอ.พัน 1 รอ. หัวหน้าชุดดูแลความสงบในพื้นที่อ.ลาดหลุมแก้ว

โดยในการเข้าตรวจสอบบริษัทดังกล่าว สืบเนื่องมาจากประชาชนที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ ได้ร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ว่ามีกลิ่นเหม็นลอยลมมาอาจจะมาจากการประกอบกิจการรีไซเคิลขยะของบริษัทดังกล่าว ที่สร้างความเดือดร้อนรำคาญ และส่งกลิ่นเหม็น วอนสาธารณสุขเข้าตรวจสอบ เมื่อเข้าไปตรวจสอบไม่พบกลิ่นเหม็นตามที่ร้องเรียน สภาพภายในเป็นพื้นที่โปล่งโล่งและมีกองขวดพลาสติก ถุงพลาสติก ที่รอการรีไซเคิลขยะ

ด้านนายพิษณุ ประภาธนานันท์ นายอำเภอลาดหลุมแก้ว กล่าวว่า หลังจากได้รับเรื่องร้องเรียนโรงงานขยะส่งกลิ่นเหม็น และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขโดยด่วน เมื่อทางอำเภอทราบเรื่องจึงได้ประสานหน่วยงานต่างๆพร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ และทหารในพื้นที่ฝ่ายปกครองร่วมประชุมและเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ โดยแจ้งผู้จัดการของบริษัทดังกล่าวในเบื้องต้นไม่พบว่ามีกองขยะหรือกองวัสดุส่งกลิ่นเห็นภายในโรงงานแต่ขอให้โรงงานให้ช่วย ฉีดพ่นเอนไซม์ เพื่อป้องกันการเกิดกลิ่นเหม็น และจัดการแยกขยะซึ่งเป็นพลาสติกรีไซเคิลให้เป็นระเบียบเรียบร้อย หลังจากได้เข้าตรวจสอบที่บริษัทดังกล่าวแล้ว ผู้จัดการและชาวบ้านมีความพอใจในการแก้ไขปรับปรุงปัญหาเบื้องต้น หากมีปัญหาเรื่องกลิ่นเหม็นขึ้นอีกก็ให้มาพบผู้จัดการเพื่อหาสาเเหตุของกลิ่นและดำเนินการแก้ไขปัญหาร่วมกันต่อไป

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง วันจันทร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2559

สงวนลิขสิทธิ์ © 1995-2015 สถาบันธรรมรัฐเพื่อการพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม (ธ.พ.ส.ส.).
8/16 ถ.กรุงเกษม แขวงวัดสามพระยา เขตพระนคร กทม. 10200
โทรศัพท์ 0 2280 1812 , 0 2280 6228 , 0 2280 0557 , 0 2628 6438
โทรสาร 0 2282 8877
e-mail: gseiorth@gmail.com